Luật xây dựng biệt thự liền kề

Có nhiều vấn đề liên quan đến các quy định xây dựng dự án nhà liền kề khiến cho nhiều người rất khó hiểu và không hiểu nên áp dụng vào thực tế như thế nào cho đúng. Xây dựng các dự án nhà liền kề được coi là giải pháp tiết kiệm diện tích cho các khu đô thị. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, phân khúc nhà mặt phố, biệt thự liền kề đang trở nên hot hơn bao giờ hết.
Sau đây là một số khía cạnh liên quan đến luật xây dựng nhà liền kề bạn có thể tham khảo.
Luật xây dựng biệt thự liền kề
ảnh  minh họa

Xử lý thiệt hại khi có sự cố 

Theo quy định tại điều 15 Nghị định 180/2007/NĐ-CP về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị như sau:
1.Những trường hợp công trình xây dựng nhà liền kề gây lún hoặc nứt hay có nguy cơ khiến các công trình lân cận khác bị đổ thì phải ngừng thi công để xem xét và bồi thường thiệt hại.
2.Nếu chủ đầu tư không thực hiện các quy định ở khoản 1 thì sẽ bị đình chỉ cho đến khi chủ đầu tư dự án nhà liền kề thực hiện bồi thường xong.
Theo bộ luật dân sự 2005. Điều 627 quy định chủ sở hữu, sở hữu công trình phải bồi thường thiệt hại nếu để công trình khác đó bị hư hỏng, sụt lở gây thiệt hại cho người khác. Trừ trường hợp sư việc xảy ra là do bất khả kháng và lỗi của người bị thiệt hại

Việc mở cửa sổ giữa 2 nhà liền kề

Điều 7 quy định từ tầng 2 trở lên không được mở cửa ra vào, cửa sổ và phải cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2m. Có thể thiết kế các cửa so le nhau để tránh tầm nhìn trực tiếp vào nội thất bên trong khi mở cửa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét