Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời cần lưu ý gì?

Những lưu ý trong quá trình lắp đặt máy nước nóng năng lượngmặt trời

Tiện dụng mà lại tiết kiệm tiện điênh mỗi tháng là những gì mà máy nước nóng năng lượng mặt trời mang đến cho mỗi gia đình. Hiện nay, loại máy này không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta nữa, nhất là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, liệu bạn và gia đình đã biết cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời này đúng cách chưa? Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu rõ nhé!

Lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

1. Mái nhà – nơi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phải có nắng và không bị che khuất. Nếu nhà quý khách lọt thỏm giữa hai nhà hàng xóm cao lừng lững hoặc ở lưng chừng một tòa chung cư thì hãy quên việc lắp máy năng lượng mặt trời và tìm mua một chiếc máy nước nóng điện sẽ tốt hơn.
2. Phải có nguồn cấp nước ổn định vì máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động khi được cấp nước đều đặn và liên tục. Nước máy phải lên được mái nhà hoặc phải có bồn nước cao hơn mái nhà. Nếu nước ở nhà bạn chảy ri rỉ và bạn muốn làm thêm bồn phụ để bơm nước cho máy, thì hãy chuẩn bị tinh thần là chi phí cho hệ thống cấp nước này sẽ bằng khoảng 1/2 giá máy.
3. Chuẩn bị tinh thần là sẽ phải đục tường nhà để đi ống (còn nếu nhà bạn đang xây thì đỡ lo khoản mục này). Đối với nhà 4 tầng trở lên, chi phí cho đường ống và vòi nóng lạnh sẽ cao bằng hoặc hơn chi phí máy. Khi sử dụng, bạn phải xả hết nước lạnh trong ống ra thì mới có nước nóng, vì vậy, bố trí đường ống càng ngắn càng tốt để đỡ phải xả nước.
4. Ống nước nóng có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại Máng xối và trong một số trường hợp đường ống không dài quá thì dùng ống nhựa PVC loại tốt cũng được.
5. Nên chọn loại máy nước nóng năng lượng mặt trời làm bằng inox tốt (inox 304). Nếu nguồn nước nhiễm phèn hoặc ô nhiễm nặng thì không nên dùng máy năng lượng mặt trời vì ở nhiệt độ cao, tính ăn mòn của nước tăng rất mạnh, thậm chí có thể ăn thủng bình inox.
6. Sự cố thường gặp nhất của máy năng lượng mặt trời không phải là nước không nóng mà là bị rò rỉ nước. Vì vậy, ngay sau khi lắp máy một ngày bạn phải lên mái nhà kiểm tra và nếu thấy rò rỉ, phải yêu cầu đơn vị bán máy khắc phục ngay. Nếu để lâu, vấn đề rò rỉ sẽ ngày càng nặng.
Quý khách hãy note lại những lưu ý trong lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở trên để đảm bảo an toàn trong công tác lắp đặt và sử dụng sản phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét